กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

พิต้าพิซซ่าฮาวายเอี้ยน

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    แผ่นแป้งพิต้า
    ( ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4นิ้ว )
    หอมหัวใหญ่
    ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 x 1 ซ.ม. )
    สับปะรดแว่นในน้ำเชื่อม
    (1 แว่นหั่นเป็น 12 ชิ้นเท่าๆกัน )
    แฮมสไลซ์
    ( หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาด 1 x 1 ซ.ม. )
    มอซซาเรลล่าชีส
    ( ขูดฝอย )
    ออริกาโน
    ( สำหรับโรยหน้า )

    ส่วนผสมซอสพิซซ่า
    ซอสมะเขือเข้มข้น
    ซอสมะเขือเทศ
    ซอสพริก
    ซอสปรุงรส
    น้ำ
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    ออริกาโน
    ใบกระวาน
    หอมหัวใหญ่สับ
    เนยสดละลาย  


    4

    20

    2

    100

    60

    2



    2
    1
    1
    ½
    1
    1 ¼
    ¼
    1/8
    ½
    1
    2
    2


    แผ่น

    กรัม

    แว่น

    กรัม

    กรัม

    ช้อนชา



    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
    1. นำส่วนผสมซอสทั้งหมดใส่ภาชนะ คนให้น้ำตาลละลาย
    2. ทาส่วนผสมซอสบนแผ่นแป้งพิต้าทั้ง โดยเว้นบริเวณขอบไว้เล็กน้อย
    3. ใส่หอมหัวใหญ่ สับปะรดในน้ำเชื่อม แฮม และมอซซาเรลล่าให้ทั่ว
    ทำจนส่วนผสมหมด
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางบนถาดอบครั้งละ 2 ชิ้น ใช้ไฟบนไฟล่าง
    ระดับความร้อน 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 10 นาที
    5. โรยออริกาโน่ จัดเสิร์ฟ