ลูกตาลลอยแก้ว

ส่วนผสม

  • ลูกตาลสด
    (หั่นเป็นชิ้นตามขวางหนา 0.5 ซม.)
    น้ำตาลทราย
    ใบเตย
     

    1

    2
    2

    กิโลกรัม

    ถ้วยตวง
    ใบ ( ผูกเป็นปม )

     

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. นำลูกตาลสดและใบเตยใส่ลงในหม้อใน โรยน้ำตาลทราย
    บนลูกตาลให้ทั่ว
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 1
    กดปุ่ม “โจ๊ก ” ( CONGEE ) ปิดฝาหม้อ
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
    4. จัดใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อมน้ำแข็ง