พิซซ่าญี่ปุ่น

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    น้ำซุป
    มันฝรั่งบด
    กะหล่ำปลี (หั่นป็นเส้นตามยาว)
    แครอท (หั่นป็นเส้นตามยาว)
    ปูอัด (หั่นป็นเส้นตามขวาง)
    คามาโบโกะ (หั่นป็นเส้นตามขวาง)
    ไข่ไก่
    ต้นหอม (ซอยบาง ๆ ตามขวาง)
    ซอสโอโกโนมิ (สำหรับทาหน้า)
    มายองเนส (สำหรับทาหน้า)
    ปลาอบแห้ง (สำหรับโรยหน้า)
    สาหร่าย (ตัดเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    ขิงดอง (หั่นเป็นเส้น สำหรับโรยหน้า)
    น้ำมันพืช (สำหรับทอด)  

    1
    1
    40
    150
    50
    100
    50
    1
    20
    50
    50
    20
    20
    20
    2

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำด้วยเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-201
    · นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ มันฝรั่งบด และน้ำซุป ใส่ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
    · ใส่กะหล่ำปลี แครอท ปูอัด คามาโบโกะ และไข่ไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
    · วางกระทะบนเตา กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง (เพื่อเปิดเครื่อง) กดเลือกโปรแกรม STIR FRY จากนั้นกดปุ่ม ▼ เพื่อลดกำลังไฟ 900 W
    · ใส่น้ำมันในกระทะเล็กน้อย วางพิมพ์ทอดรูปหัวใจลงในกระทะ ตักส่วนผสมแป้ง หยอดลงในพิมพ์ประมาณ 2 นาที ยกพิมพ์ออก พลิกกลับต้านต่ออีกประมาณ 2 นาที
    · ตักใส่จาน ทาด้วยซอสโอโกโมมิ มายองเนส โรยสาหร่าย ปลาอบแห้ง และขิงดอง ให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ