คัสตาร์ดถั่วแดง

ส่วนผสม

  • ถั่วแดงกวน
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แป้งข้าวโพด
    วานิลลาผง
    นมข้นจืดระเหย
    แผ่นเจลาติน
    น้ำ
    วิปปิ้งครีม
    ผงคัสตาร์ด

    น้ำอุ่น
    พิมพ์พลาสติก ขนาด 5 ออนซ์

    ส่วนผสมวุ้นชาเขียว
    ผงวุ้น
    น้ำตาลทราย
    ผงชาเขียว
    น้ำ  

    400
    3
    150
    ¼
    1
    1
    1 ¼
    8
    2 1/3
    1
    3 ½

    ¾
    14


    1
    ¾
    2
    2

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    แผ่น (แช่น้ำให้นิ่ม)
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ (ละลายให้เข้ากันกับน้ำอุ่น)
    ถ้วยตวง
    พิมพ์


    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

ราคา 1,540.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST
    1. นำถั่วแดงกวนแบ่งใส่พิมพ์ทั้ง 4 พิมพ์ พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น แป้งข้าวโพด และวานิลลาผง
    ใส่ภาชนะ ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ใส่นมข้นจืดระเหย
    คนให้เข้ากันอีกครั้ง กรองด้วยผ้าขาวบาง พักไว้
    3. ใส่แผ่นเจลาติน และน้ำลงในหม้อ ปิดฝา กดปุ่ม COOK (หุง)
    ใช้เวลาประมาณ 12 นาที เปิดคนทุก 4 นาที
    4. ใส่วิปปิ้งครีม คนให้เข้ากัน ปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 6 นาที
    เปิดคนทุก 3 นาที
    5. ใส่ส่วนผสมของไข่ไก่ และผงคัสตาร์ดที่ละลายน้ำแล้ว
    คนให้เข้ากันเร็ว ๆ เปิดฝา ใช้เวลาประมาณ 9 นาที
    คนทุก 3 นาที พักไว้พออุ่น
    6. ตักใส่พิมพ์ที่ใส่ถั่วแดงกวนเตรียมไว้แล้ว พักไว้ให้เย็น
    นำเข้าตู้เย็นประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้ส่วนผสมอยู่ตัว
    7. ใส่ส่วนผสมวุ้นชาเขียว พักไว้ให้วุ้นอยู่ตัว นำเข้าตู้เย็นอีกครั้ง
    8. จัดเสิร์ฟ ขณะเย็น

    วิธีทำวุ้นชาเขียว
    1. นำผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อ คนให้น้ำตาลทรายละลาย
    2. กดปุ่ม COOK (หุง) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที คนให้เข้ากัน
    แล้วเปิดฝาหม้อใช้เวลาต่ออีกประมาณ 15 นาที
    สังเกตให้ส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย
    พักไว้สำหรับหยดหน้าคัสตาร์ด