SUPER BLACK CAKE

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    เบคกิ้งโซดา
    ผงฟู
    วานิลลาผง
    เกลือป่น
    เนยสด
    เนยขาว
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย (บดละเอียด)
    ไข่ไก่
    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว (ทุบหยาบๆ)
    เชอร์รี่แดง (หั่นลูกละ 8 ชิ้นตามยาว)
    แป้งเค้ก  (สำหรับคลุกเชอร์รี่)

    110
    2 1/2
    ¾
    1
    1
    ¾
    65
    30
    1 ½
    125
    1
    150
    30
    30
    1

    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม 
    ฟอง
    กรัม
    กรัม 
    กรัม 
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,260.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT18
    และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51

    1. นำเชอร์รี่แดงมาคลุกกับแป้งให้ทั่ว พักไว้
    2. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ เบคกิ้งโซดา วานิลลาผงและเกลือป่น
    เข้าด้วยกัน 3 ครั้ง พักไว้
    3. ตีเนยสดโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัวใส่เนยขาว
    ตีให้ขึ้นฟู ตามด้วยอีซี 25 เค ตี ส่วนผสมพอเข้ากัน ค่อยๆใส่
    น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟู
    4. ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
    5. ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับโยเกิร์ต
    โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน จึงใส่ส่วนผสมเชอรี่แดง
    และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ตีพอเข้ากัน
    7. เทส่วนผสมตัวแป้งใส่ลงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้ว
    8. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวต้ม” (PORRIDGE)
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ให้กดปุ่ม “หุง” (COOK) อีกครั้ง
    โดยเลือกโปรแกรมเดิม
    9. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) แสดงว่า ส่วนผสมสุก
    10. นำเค้ก ออกจากหม้อใน พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟ