ผัดหมี่ฮ่องกง

ส่วนผสม

  • (ปริมาณส่วนผสม สามารถกำหนดได้เองตามชอบ)
    1. หมี่ซั่ว *
    2. กุ้งสด*
    3. ปลาหมึกสด*
    4. ผักคะน้า*
    5. แครอท*
    6. เห็ดหอม แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้น
    7. น้ำมัน สำหรับผัด
    8. กระเทียมสับ
    9. ไข่ไก่

    (*ลวกให้สุก)

    เครื่องปรุงรส
    น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำมันงา ผงปรุงรส น้ำตาลทราย น้ำซุป

วิธีทำ

  • (ปรุงอาหารด้วยเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY 201)
    1. นำกระทะวางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ใส่น้ำมัน กระเทียมสับ และเห็ดหอม กดปุ่ม ON/OFF ให้เตาทำงาน เริ่มที่กำลังไฟ 1800 W ผัดให้กระเทียม และเห็ดหอม เหลืองหอม
    2. ใส่ส่วนผสม และเครื่องปรุงรสทั้งหมด ยกเว้นไข่ไก่ ผัดต่อให้ส่วนผสมสุก และมีกลิ่นหอม
    3. เกลี่ยส่วนผสมไว้ข้างกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่ไข่ไก่ ใช้ทัพพี คนพอให้ไข่แดงแตก ตักส่วนผสมกลบบนไข่ไก่ ผัดตะล่อมพอให้เข้ากัน
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ

    หมายเหตุ การเพิ่มหรือลดกำลังไฟ ให้กดปุ่ม POWER ٨หรือ POWER ٧ได้ตามต้องการ