มูสถั่วแดง

ส่วนผสม

  • ถั่วแดงญี่ปุ่น (แช่น้ำอย่างน้อย 3 ชั่วโมง)
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    วิปปิ้งครีมผง
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลทรายแดง
    แผ่นเจลาติน
    น้ำ
    เกลือป่น
    ถั่วแดงญี่ปุ่นต้มสุก  

    200
    5
    1
    175
    1
    ½
    12
    1
    ½
    ½

    กรัม 
    ฟอง (ใช้เฉพาะไข่แดง)
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    แผ่น (แช่ในน้ำเย็นให้นิ่ม)
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง (สำหรับตกแต่ง)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

ราคา 1,540.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST และเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE
    1. นำถั่วแดงญี่ปุ่นใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ℓ ระดับขีดที่ 0.8 ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม COOK ( หุง ) เวลาประมาณ 40 นาที ( คนส่วนผสมทุก 30 นาที ) พักไว้ให้เย็น
    2. นำส่วนผสมที่เย็นแล้ว มาปั่นให้ละเอียด เทใส่ลงในหม้อใน
    3. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนให้เข้ากัน ยกเว้นแผ่นเจลาติน ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม COOK ( หุง ) เวลาประมาณ 15 นาที ( คนส่วนผสมทุก 5 นาที )
    4. ส่แผ่นเจลาติน คนให้ละลาย ปิดฝาหม้อ ต้มต่อประมาณ 3 นาที จึงเลื่อนมาที่ปุ่ม WARM ( อุ่น )
    5. นำส่วนผสมที่เตรียมไว้ เทใส่พิมพ์กลมขนาด 3 ปอนด์ นำไปแช่ในช่องเช่เย็น เพื่อให้ทรงตัว
    6. นำมูสถั่วแดงออกจากพิมพ์ จัดใส่ภาชนะเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ