ช็อกโกเมเปิล

ส่วนผสม

  • เวเฟอร์สอดไส้ช็อกโกแลต
    น้ำเชื่อมรสช็อกโกแลต
    น้ำเชื่อมกลิ่นเมเปิล
    นมสดพาสเจอร์ไรส์
    ผงโกโก้
    เกลือป่น
    น้ำแข็งป่น
    เวเฟอร์สอดไส้ช็อกโกแลต  

    50
    ¼
    3
    ¾
    1
    ¼
    4
    50

    กรัม ( หั่นแบ่งเป็น 4 ส่วน )
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม ( หั่นแบ่งเป็น 4 ส่วน สำหรับโรยหน้า )

วิธีทำ

  • (ทำจากเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE)
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2 เวลาประมาณ 1 นาที คนส่วนผสมทุก 30 วินาที
    2. เทใส่แก้วจัดเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยเวเฟอร์สอดไส้ช็อกโกแลตตกแต่งให้สวยงาม