คุกกี้ CHOCO-CHIPS

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    นมผง
    ผงฟู
    เนยสด
    น้ำตาลทรายขาว
    น้ำตาลทรายแดง
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    ช็อคโกแลตชิป
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว  

    300
    25
    1/8
    1
    110
    20
    1/8
    2
    100
    100

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อน
    ฟอง
    กรัม
    กรัม ( บุบพอแตก )

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51
    1. ร่อนแป้ง นมผง ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดงและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์และช็อคโกแลตชิป ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักหยอดบนถาดอบ ที่ทาเนยขาวแล้ว นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง
    ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที หรือจนกระทั่งสุก

    หมายเหตุ : ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตา