เชอร์รี่ชีสพาย

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม แป้งพาย
    แป้งสาลีอเนกประสงค์ (ร่อนก่อนตวง)
    ผงฟู
    เนยสด
    น้ำเย็น
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    แป้งนวล

    ส่วนผสม ครีมชีส
    ครีมชีส
    น้ำตาลไอซิ่ง
    น้ำมะนาว
    วิปปิ้งครีม
    เจลาติน
    เชอร์รี่กวน  


    2
    ½
    ½
    ¼
    1
    2
    ½
    2-3


    250
    50
    1 ½
    1
    3
    1


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    แผ่น
    กระป๋อง

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบ EO-18K และเครื่องผสมอาหาร EMS-51

    วิธีทำ: ตัวพาย
    1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟูใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วน ๆ ขนาดเท่าเม็ดถั่งเขียว
    2. ผสมน้ำเย็น ไข่แดง น้ำตาลทราย และเกลือป่น เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลทรายละลาย เทลงในส่วนผสมแป้ง (ข้อ 1) เคล้าพอให้แป้งจับเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมด้วยผ้าหรือพลาสติก พักไว 20 นาที
    3. น้ำแป้งพายคลังบนโต๊ะที่โรยแป้งนวลเล็กน้อย ให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้พิมพ์กดคุกกี้ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4 นิ้ว ตัดแผ่นแป้งพายให้เป็นวงกลม
    4. นำแผ่นแป้งพายกรุในพิมพ์อลูมิเนียมฟอร์ยขนาด 75 x 47 x 20 มม. กดขอบแป้งพายรอบ ๆ ให้ติดกับขอบพิมพ์ ตกแต่งขอบแป้งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งพายให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 18 -20 นาที
    6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น

    ข้อแนะนำ ควรอุ่นเตาให้ร้อนตามอุณหภูมิที่ต้องการ ก่อนนำอาหารเข้าเตาอบ

    วิธีทำ : ครีมชีส
    1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดให้นุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลาย พักไว้
    2. นำครีมชีส ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้อ่อนตัว โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และน้ำมะนาว ตีพอเข้ากัน พักไว้
    3. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วสูงสุด ใส่ส่วนผสมครีมชีสและเจลาติน ตีพอเข้ากันให้มีลักษณะเป็นเนื้อเนียน
    4. ตักใส่แป้งพายที่อบสุก ประมาณ ¾ ของแป้งพาย ตกแต่งด้วยเชอร์รี่กวน