เค้กลูกพรุน

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทรายแดง
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    ลูกพรุน

    100
    50
    1
    150
    1
    100
    1/2
    3
    100

    กรัม 
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งเค้กและแป้งสาลีอเนกประสงค์ และ ผงฟู พักไว้ 
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อด้วยความเร็วเครื่องระดับ 5 ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายแดงทีละน้อยจนหมด ตีจนน้ำตาลทรายแดงละลาย 
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (ระดับ 3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (ระดับ 1) ใส่แป้งตีพอเข้ากัน ใส่ลูกพรุนตีพอเข้ากันอีกครั้ง เทใส่หม้อที่ทาเนยขาว กดโปรแกรมเค้ก (CAKE) 
    5. เมื่อเค้กสุก ไฟจะตัดไปที่ WARM นำเค้กออกมาพักให้เย็น แล้วทาหน้าด้วยน้ำเชื่อม จากนั้นนำเค้กเข้าตู้เย็นเพื่อให้เค้กอยู่ตัว 
    6. หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ