ขนมปังโกจิเบอร์รี

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    นมผง
    สารเสริมคุณภาพ
    ยีสต์ผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    เนยสด
    โกจิเบอร์รี
    เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)

    400
    2
    2
    1
    100
    1
    2
    2/3
    100
    50
     

    กรัม 
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
     

     
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ และโกจิเบอร์รี ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
    2.ร่อนแป้งขนมปัง นมผง  และสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน ใส่ลงในโถผสมและยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่ส่วนผสมนมสด ผสมต่ออีกประมาณ  1 นาที  จึงเพิ่มความเร็วเครื่องสูงสุด  ใส่เนยสด  ตีจนส่วนผสมเนียนประมาณ 15 นาที  
    3.นำแป้งแบ่งเป็น 12  ก้อนเท่าๆกัน  ปั้นให้เป็นก้อนกลม  นำมาวางในพิมพ์ ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว  พักไว้ ให้ขึ้นเป็น  2 เท่า
    4.นำเข้าเตาอบโดยวางไว้ที่ชั้นกลาง  ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส  เวลาประมาณ 20 - 25 นาที หรือ จนกระทั่งสุก แกะออกจากพิมพ์
    5.จัดเสิร์ฟ