แกงจืดเต้าหู้นึ่งห่อสาหร่าย

ส่วนผสม

  • หมูบะช่อ

    500

    กรัม

    สาหร่ายแผ่น

    5

    แผ่น

    เต้าหู้ไข่

    5

    หลอด

    เห็ดหอม

    50

    กรัม (แช่น้ำ)

    เยื่อไผ่

    50

    กรัม

    แครอท

    1

    หัว (หั่นขนาดพอดีคำ)

    ชุดเครื่องยาจีน

    1

    ชุด

    เก๋ากี้
    ซีอิ้วขาว
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    รากผักชี
    คื่นไช่ และต้นหอม (หั่นทอน)

    20
    1/4
    1
    1
    1
    3

    กรัม 
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ราก
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำหมูบะช่อวางบนแผ่นสาหร่ายเกลี่ยให้ทั่วเหลือขอบไว้ประมาณ1นิ้ว วางเต้าหู้ไข่ ม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในหม้อใน  เติมน้ำโดยใช้สเกล  “โจ๊ก”  (CONGEE)  ระดับขีดที่  1 นำตะแกรงนึ่งวางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ 
    3. กดโปรแกรม เค้ก (CAKE) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIME)  เลือก 30 นาที
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ  “อุ่น”  (WARM)  
    5. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม