Cranberry Orange Cookies

ส่วนผสม

  • แป้งสาลี
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เกลือป่น
    เนย
    น้ำตาลไอซิ่ง
    ไข่ไก่
    เนยถั่ว
    แครนเบอร์รี่อบแห้ง
    ผิวส้ม (ขูดละเอียด)

    300
    200
    1
    1
    300
    250
    1
    120
    300
    100

     

    กรัม 
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งสาลี แป้งสาลีอเนกประสงค์ และผงฟูเข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหารตีให้ขึ้นฟูโดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง
    สูงสุด (สปีด 6) ค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่งและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด 
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ และเนยถั่วตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่แป้ง แครนเบอร์รี่อบแห้ง และผิวส้ม ตีให้เข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดอบ ที่ทาเนย     ขาวแล้ว
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลา ประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก
    7.  จัดเสิร์ฟให้สวยงาม