Two Tone Sponge Cake

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    แป้งขนมปัง
    ผงฟู
    ผงวานิลลา
    นมสด
    น้ำผึ้ง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    สารเสริมคุณภาพ SP
    เนยละลาย
    ผงโกโก้
    นมสด (สำหรับผสมโกโก้)
    เนยขาว (สำหรับทาหม้อ)

    3/4
    2/3
    1
    2
    3
    3
    3/4
    1/2
    5
    1
    80
    1
    1
     

    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ทาเนยขาวที่ก้นหม้อ วางกระดาษไข ทาเนยขาวทับอีกครั้ง พักไว้
    2. ร่อนแป้งเค้ก แป้งขนมปัง ผงฟู และผงวานิลลาให้เข้ากัน พักไว้
    3. ผสมนมสด  น้ำผึ้ง เข้าด้วยกัน พักไว้
    4. ผสมผงโกโก้และนมสด ให้เข้ากันพักไว้
    5. นำไข่ไก่และSPลงในโถผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตระก้อ ระดับความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด5) ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อย และเกลือป่นตีให้ขึ้นฟู
    6. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด3) ใส่ส่วนผสมแป้งตาม สลับกับส่วนผสมนม โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง ผสมให้เข้ากัน
    7. ใส่เนยละลาย ตีจนส่วนผสมเข้ากัน
    8. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ  1/3  ของส่วนผสมแป้งทั้งหมดผสมกับส่วนผสมโกโก้ที่พักไว้
    9. ตักส่วนผสมใส่หม้อที่เตรียมไว้ สลับสีเค้กตามชอบ  กดโปรแกรมเค้ก (CAKE)  
    10. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) นำออกจากหม้อ พักไว้ให้อุ่น
    11. แต่งหน้าด้วยครีม หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ