ขนมปังสังขยาใบเตย

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    สารเสริมคุณภาพ
    ยีสต์ผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    เนยสด
    เนยขาว
     

    150
    50
    1
    2
    50
    1
    1
    1/4
    50
    1

    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และไข่ไก่ ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายพักไว้
    2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้กและสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน ใส่ลงในโถผสม และยีสต์ผง ตีส่วนผสม ด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่ำสุด ประมาณ 30 วินาที
    3. ใส่ส่วนผสมนมสดผสมต่ออีกประมาณ 1 นาที จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน
    4. ใส่เนยสด ตีจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที
    5. นำส่วนผสมแป้งที่พักไว้ แบ่งแป้งเป็น 7 ก้อน นำไปห่อไส้สังขยาปั้นให้เป็นก้อนกลมนำมาวางเรียงในหม้อใน ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ให้ติดก้นหม้อ  พักไว้ ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า 
    6. กดปุ่มเค้ก / ขนมปัง (CAKE / BREAD) กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร ( COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 50 นาที  
    7. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” ( WARM )  นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
    8. จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยสังขยา