ขนมปังนึ่ง & ซุปเขียวหวาน

ส่วนผสม

 
  • เนื้อไก่
    มันฝรั่ง
    ถั่วลันเตา
    น้ำพริกเขียวหวาน
    ใบโหระพา
    วิปปิ้งครีม
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    อาโรมาต
    แป้งสาลี


     

    400
    100
    100
    50
    10
    3
    1
    2
    2
    1

    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยม)
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยม)
    กรัม
    หรัม
    ใบ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำน้ำพริกเขียวหวาน ใบโหระพา นำปั่นรวมกันจนละเอียด เทส่วนผสมลงในหม้อใน                               
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ลงหม้อใน ยกเว้น วิปปิ้งครีม และแป้งสาลี
    3. วางขนมปังในตระแกรงนึ่ง  วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน  ปิดฝาหม้อ
    4. กดโปรแกรม  “ข้าวต้ม”  (PORRIDGE) 
    5. นำแป้งสาลีและวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ  คนให้ละลาย
    6. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น  ( WARM ) ใส่วิปปิ้งครีมคนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ  พักไว้ 5 นาที
    7. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงาม  จัดเสิร์ฟเ