กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมปังนึ่ง & ซุปเขียวหวาน

ส่วนผสม

 
  • เนื้อไก่
    มันฝรั่ง
    ถั่วลันเตา
    น้ำพริกเขียวหวาน
    ใบโหระพา
    วิปปิ้งครีม
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    อาโรมาต
    แป้งสาลี


     

    400
    100
    100
    50
    10
    3
    1
    2
    2
    1

    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยม)
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยม)
    กรัม
    หรัม
    ใบ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM18 รุ่น 1.8 ลิตร

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำน้ำพริกเขียวหวาน ใบโหระพา นำปั่นรวมกันจนละเอียด เทส่วนผสมลงในหม้อใน                               
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ลงหม้อใน ยกเว้น วิปปิ้งครีม และแป้งสาลี
    3. วางขนมปังในตระแกรงนึ่ง  วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน  ปิดฝาหม้อ
    4. กดโปรแกรม  “ข้าวต้ม”  (PORRIDGE) 
    5. นำแป้งสาลีและวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ  คนให้ละลาย
    6. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น  ( WARM ) ใส่วิปปิ้งครีมคนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ  พักไว้ 5 นาที
    7. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงาม  จัดเสิร์ฟเ