ซุปฟักทอง

ส่วนผสม

  • ฟักทองนึ่งสุก
    น้ำซุป
    นมรสจืดพร่องมันเนย
    เนย
    หอมหัวใหญ่สับละเอียด
    ใบกระวาน
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    เมล็ดฟักทองอบ
     

    400
    1 1/2
    1
    30
    1
    3
    1
    1
    2
    10

    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-SAVE1

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-SAVE1

ราคา 1,290.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,260.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำฟักทองและน้ำซุปมาปั่นรวมกันให้ละเอียด
    2. เทฟักทองที่ปั่นจนละเอียดแล้วลงในหม้อ ใส่เนย หอมหัวใหญ่ ใบกระวาน ผงปรุงรส พริกไทยป่น และเกลือป่น จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน
    3. กดปุ่ม หุง และเลือกโปรแกรม ข้าวต้ม
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ใส่นม และตักใส่ถ้วยจัดเสิร์ฟ พร้อมตกแต่งด้วยเมล็ดฟักทองให้สวยงาม