STRAWBERRY LEMON COOKIE

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    ผงวานิลลา
    เนยสด
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    ผิวเลมอน (สำหรับผสมตัวแป้ง)
    แยมสตรอว์เบอร์รี่ (สำหรับผสมตัวแป้ง)
    น้ำตาลทราย (สำหรับคลุก)
    น้ำตาลไอซิ่ง (สำหรับคลุก)
     

    350
    2
    2
    250
    250
    3
     

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู และผงวานิลลา รวมกันพักไว้
    2. นำเนย ใส่อ่างผสม  ตีให้ขึ้นฟูโดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (ระดับ 5)  ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย ลดความเร็วเครื่องลงใช้ความเร็วปานกลาง (ระดับ
    3) ใส่ไข่ไก่ทีละฟองตีให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งผสมให้เข้ากัน  แบ่งแป้งเป็น 2 ส่วน  ใส่ผิวเลมอน 1 ส่วน และใส่สตรอว์เบอร์รี่แยม 1 ส่วน
    3. นำแป้งไปแช่เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
    4. ปั้นเป็นก้อนกลมๆ วางเรียงลงในถาดอบ คลุกน้ำตาลทรายจนทั่ว และนำไปคลุกน้ำตาลไอซิ่งให้ทั่วอีกครั้ง
    5. นำเข้าเตาอบไฟฟ้า โดยวางที่ชั้นกลาง  ใช้ไฟบน ไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที
    6. จัดเสิร์ฟ