ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมข้าวเหนียวมูน
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    สารส้ม
    กะทิ (ใช้มะพร้าว 500กรัม)
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำอัญชัน (คั้นเข้มข้น)
    ใบเตย (ผูกเป็นปม)

    ส่วนผสมไอศกรีมมะม่วง
    มะม่วงน้ำดอกไม้
    นมสด
    น้ำมะนาว
    น้ำผึ้ง
    น้ำตาลทราย
    น้ำแข็งยูนิต


    3
    1
    1/4
    1 1/4
    1
    3
    1


    2
    1
    2
    1/3
    1/2
    400
     


    ถ้วยตวง
    ก้อน
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ใบ


    ลูก
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป

ราคา 1,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,260.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำข้าวเหนียวมูน
    1. นำน้ำกะทิ น้ำตาลทราย เกลือป่น ใส่ลงในภาชนะ คนจนน้่ำตาลละลาย และใส่น้่ำอัญชัญ คนให้เข้ากันและพักไว้
    2. ซาวข้าวเหนียวโดยใช้สารส้มขัดเบา ๆ สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อพร้อมใบเตยผูกปม
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวเหนียว ระดับขีดที่ 3 กดปุ่มหุง และเลือกโปรแกรม "ข้าวเหนียว"
    4. เมื่อข้าวเหนียวสุกจะมีไฟขึ้นที่ warm  นำส่วนผสมน้ำกระทิที่เตรียมไว้เทลงในหม้อ และคนให้เข้ากัน พักไว้ 30 นาที

    วิธีทำไอศกรีมมะม่วง
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่น ปั่นด้วยความเร็วระดับ 2 เวลาประมาณ 1 นาที และคนส่วนผสมทุก 30 วินาที
    2. เทลงภาชนะและนำไปแช่แข็ง