เค้กฝอยทองลาวา

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ไข่แดง
    แป้งเค้ก
    วานิลลาผง
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    น้ำมันถั่วเหลือง
    นมสด

    ส่วนผสม : ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลทราย

    ส่วนผสมอื่น ๆ
    ฝอยทอง (สำหรับโรยหน้า)
    เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)

    ส่วนผสม : ไส้ครีมลาวา
    เนื้อมะพร้าวอ่อน
    กะทิ
    นมสดรสจืด
    น้ำตาลทราย
    แป้งข้าวโพด
    เกลือป่น
    เนยสด

    ส่วนผสม : ครีมแต่งหน้าเค้ก
    วิปปิ้งครีม
    น้ำมะพร้าวอ่อน


    110
    1
    60
    5
    1/4
    50


    5
    1
    100






    100
    150
    150
    100
    25
    1/2
    25


    2
    1/4



     


    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม


    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม






    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

ราคา 6,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : ไส้ครีมลาวา
                    ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟกวนจนแป้งสุก และพักไว้ให้เย็น

    วิธีทำ : ครีมแต่งหน้าเค้ก
                    ผสมส่วนผสมทั้งหมดตีจนขึ้นฟูนำมาปาดเค้กที่เตรียมไว้

    วิธีทำ
    1. ทาเนยขาววางกระดาษไขในพิมพ์สำหรับอบ พักไว้
    2. ร่อนแป้ง วานิลลาผง เข้าด้วยกันพักไว้
    3. นำไข่แดง  น้ำตาลทราย น้ำมันถั่วเหลือง และนมสด คนให้เข้ากัน
    4. นำส่วนผสม ของเหลว  ใส่ลงในส่วนของแป้ง  ค่อยๆ คนให้เข้ากันอย่าให้เป็นก้อน  พักไว้
    5. นำไข่ขาว และ ครีมออฟทาร์ทาร์  ลงในโถผสม  ตีโดยใช้หัวตีตะกร้อ  ความเร็ว ระดับ 6 ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด ตีจนส่วนผสมไข่ขาวขึ้นฟู ตั้งยอดอ่อน
    6. นำส่วนผสมไข่แดง และส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมให้เข้ากันจนทั่ว
    7. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ เกลี่ยให้ทั่วถาด
    8. นำเข้าเตาอบ โดยวางบนถาดชั้นกลาง อบที่อุณหภูมิ 180 º C ไฟ บน-ล่าง เวลา 30 นาที
    9. นำออกจากเตา  นำไส้ครีมลาวามาใส่ตรงกลาง  ปิดด้วยครีมทั้งก้อน  โรยฝอยทองให้ทั่ว  จัดเสิร์ฟ