ขนมปังโฮลวีตกับเนยถั่ว

ส่วนผสม

  • แป้งโฮลวีต
    นมผง
    สารเสริมคุณภาพ
    ยีสต์ผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    เนยสด
    เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)
    เนยถั่ว (สำหรับทานคู่กับขนมปัง)

    ส่วนผสมเนยถั่ว
    ถั่วลิสงอบ
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
    น้ำผึ้ง
    เนยละลาย
    กลิ่นวานิลลา

    350
    100
    1
    1
    100
    1
    2
    2/3
    100




    140
    100
    1/2
    1/2
    1

    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม




    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำขนมปัง
    1.  นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น และไข่ไก่ ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
    2.  ร่อนแป้งโฮลวีต นมผง และสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกันใส่ลงในโถผสมและยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอความเร็วเครื่องต่ำสุด (สปีด 1) ใส่ส่วนผสมนมสด ผสมต่ออีกประมาณ  1 นาที  จึงเพิ่มความเร็วเครื่องสูงสุด  ใส่เนยสด  ตีจนส่วนผสมเนียนประมาณ 15 นาที
    3.  นำแป้งแบ่งเป็น 36 ก้อนเท่า ๆ กัน ปั้นให้เป็นก้อนกลม นำมาวางในพิมพ์ที่ทาเนยขาวไว้แล้ว พิมพ์ละ 3 ก้อน  พักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
    4.  นำเข้าเตาอบโดยวางไว้ที่ชั้นกลาง  ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส  เวลาประมาณ 20 - 25 นาที หรือ จนกระทั่งสุก แกะออกจากพิมพ์
    5.  จัดเสิร์ฟ คู่กับเนยถั่ว

    วิธีทำเนยถั่ว
    1. นำถั่วลิสงอบ เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ และส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2  เวลาประมาณ 30 วินาที
    2. จัดเสิร์ฟ คู่ขนมปังโฮลวีต