ขนมถังทอง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมแป้ง
    แป้งข้าวเจ้า
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ยีสต์
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    เบคกิ้งโซดา
    ผงฟู
    เนย (สำหรับทากระทะ)
     


    1
    1/2
    1
    1/2
    1 1/2
    1/2
    1/2

     


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
     

    ส่วนผสมไส้ขนม
    น้ำตาลทราย*
    เกลือป่น*
    งาขาว, งาดำ
    มะพร้าวทึนทึกขูด
    (นำส่วนผสม * มาผสมให้เข้ากัน)

    ส่วนผสมครีมไข่ขาว
    ไข่ขาว
    น้ำตาลไอซิ่ง
     


    1/2
    1
    1/4
    1/2



    3
    1/3


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง



    ฟอง
    ถ้วยตวง
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CY-301

เตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่น CY-301

ราคา 3,140.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำครีมไข่ขาว
    1. นำไข่ขาวและน้ำตาลไอซิ่ง  ตีให้เข้ากันจนขึ้นฟู  นำไปใส่ไส้

    วิธีทำแป้ง
    1. เทแป้งข้าวเจ้า  แป้งสาลีอเนกประสงค์  ยีสต์  และน้ำตาลทรายลงในโถผสมอาหาร  ใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วระดับ 3 (ปานกลาง)  ค่อยๆ เทน้ำ  ตีจนส่วนผสมเข้ากันและแป้งไม่จับเป็นก้อน  พักส่วนผสมแป้งไว้ประมาณ 30-60 นาที อุณหภูมิปกติ
    2. นำเบคกิ้งโซดาและผงฟู ใส่ในส่วนผสมแป้ง  ตีส่วนผสมโดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วระดับ 3 (ปานกลาง) ให้เข้ากัน จนเกิดฟอง  พักไว้
    3. นำกระทะที่ทาเนยให้ทั่ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดโปรแกรม ON/OFF 1 ครั้ง กด  MEMU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 400 W
    4. ตักส่วนผสมแป้ง ใส่กระทะ  ร่อนให้ทั่วกระทะ  ปิดฝา  รอจนแป้งสุก
    5. นำมาใส่ไส้  ตกแต่งด้วยครีมไข่ขาวให้สวยงาม