เมี่ยงปลาเผา

ส่วนผสม

  • ปลาทับทิม (ไม่ขอดเกล็ด)
    ตะไคร้ (ทุบพอแหลก)
    ใบเตย
    เกลือสมุทร (ทาบนตัวปลา)

    ส่วนผสมน้ำจิ้ม
    พริกขี้หนู
    กระเทียม
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำปลา
    มะนาว
    ใบโหระพา
    (นำส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมดมารวมกันแล้วปั่นละเอียด)

    เครื่องเคียง 
    ผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ผักใบเลื้อย  สะระแหน่  ใบโหระพา และเส้นหมี่ขาว 

    10
    2
    4



    10
    10
    2
    3
    1/4
    1/3
    5

    กรัม
    ต้น
    ใบ



    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ใบ

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.  นำปลา ผ่าท้องควักเครื่องในออกไม่ต้องขอดเกล็ดออก ล้างให้สะอาด   นำตะไคร้ และใบเตย  ยัดเข้าไปในท้องปลาให้เต็ม  ทาเกลือให้ทั่วตัวปลา
    2.  วางปลาลงบนถาดอบที่รองฟรอยด์  นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง   ใช้ไฟบนและไฟล่าง ลมร้อน ที่อุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 60 นาที  ( เวลาผ่านไป 30 นาที กลับปลาอีกด้าน อบจนครบเวลา)
    3.  จัดเสิร์ฟ   คู่กับผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง สะระแหน่  ใบโหระพา และเส้นหมี่ขาว