แกงเลียงกุ้งสด

ส่วนผสม

  • กุ้งสด (ผ่าหลังเอาเส้นดำออก)
    หอมแดง
    กระชาย
    พริกขี้หนู
    พริกไทยเม็ด
    กะปิเผา
    น้ำ
    ฟักทอง
    กุ้งแห้ง (ป่นละเอียด)
    บวบเหลี่ยม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
    ข้าวโพดอ่อน
    ตำลึง
    ใบแมงลัก
    เห็ดรวม
    น้ำตาลทราย
    น้ำปลา
     

    10
    20
    20
    10
    1
    1
    1/2
    300
    30
    1
    150
    20
    20
    150
    3
    1/3
     

    ตัว
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ลูก
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-SAVE1

เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-SAVE1

ราคา 1,290.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำหอมแดง กระชาย พริกขี้หนู พริกไทยเม็ด กะปิ และน้ำปั่นให้ละเอียด เทส่วนผสมลงในหม้อใน                              
    2. ใส่ฟักทอง กุ้งแห้งป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา เติมน้ำสเกล“ข้าวต้ม” (PORRIDGE) ระดับที่ 1.5 ลงหม้อใน คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    3. กดโปรแกรม  “ข้าวต้ม”  (PORRIDGE)
    4. เมื่อเวลาผ่านไป30นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในหม้อใน ปิดฝา
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น  ( WARM ) 
    6. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งให้สวยงาม  จัดเสิร์ฟ