Chocolate Toffee Caramel

ส่วนผสม

  • เนยสดชนิดเค็ม
    ดาร์กช็อกโกแลต 58%
    ไข่ไก่เบอร์ 2 (8-9ฟอง)
    น้ำตาลทราย
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงโกโก้
    ผงวานิลลา
    ครีมเทียม
    ไวท์ช็อกโกแลตชิป (สำหรับตกแต่ง)
    ดาร์กช็อกโกแลตชิป (สำหรับตกแต่ง)
    อัลมอนด์สไลซ์ (สำหรับตกแต่ง)

    ส่วนผสม : คาราเมลซอส
    น้ำตาลทราย
    น้ำเปล่า
    วิปปิ้งครีม
    เนยสดชนิดเค็ม
    ผงกาแฟ

    400
    340
    480
    530
    335
    45
    10
    120





    1 1/2
    2
    1
    2
    2 1/2

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม





    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.    วอร์มเตา ด้วยการหมุนตั้งอุณหภูมิ  180  องศาเซลเซียส หมุนปุ่มเลือกรูปแบบการอบ  ใช้ไฟบน – ล่าง หมุนปุ่ม  ตั้งเวลา 60 นาที เตรียมไว้
    2.    ร่อนแป้งสาลี  ผงโกโก้  ครีมเทียม  และผงวานิลลาเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
    3.    นำดาร์กช็อกโกแลต กับเนยสดใส่ในชามผสม  แล้วยกขึ้นตั้งบนหม้อน้ำเดือดอ่อน ๆ  คนจนดาร์กช็อกโกแลตและเนยสดละลายเป็นเนื้อเดียวกัน  พักไว้ให้เย็น  ใส่น้ำตาลทรายและไข่ไก่ผสมให้เข้ากัน
    4.    ใส่ส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ลงไปทีละครึ่ง  จนส่วนผสมเข้ากันดี  เทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้  เกลี่ยส่วนผสมให้เรียบเสมอกันทั่วพิมพ์
    5.    นำเข้า  เตาอบไฟฟ้า ประมาณ 30-35 นาที  หรือพอขนมสุก  นำออกจากเตาอบ  พักไว้ให้เย็น
    6.   ใช้ไม้จิ้มลงบนเค้กให้เป็นรูระยะห่างเท่า ๆ กัน บีบคาราเมลซอสตามรูเค้ก  แต่งหน้าด้วยดาร์กช็อกโกแลตชิป ไวต์ช็อกโกแลตชิป  อัลมอนด์สไลซ์  ตัดเป็นชิ้น  จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ : คาราเมลซอส
    1. ผสมน้ำตาลทราย ผงกาแฟ และน้ำเปล่าใส่กระทะ
    2. ตั้งไฟแรงจนเกิดสีน้ำตาลไหม้
    3. คนเบา ๆ จากนั้นเติมวิปปิ้งครีมและเนยสด  คนจนเข้ากันดี