เส้นหมี่หมูย่างตะไคร้

ส่วนผสม

  • สันคอหมู
    ตะไคร้*
    หอมแดง*
    รากผักชี*
    เม็ดพริกไทย*
    ผงกะหรี่*
    กะทิ*
    ซีอิ้วขาว*
    น้ำปลา*
    น้ำตาลปี๊บ*
    เส้นหมี่ลวกสุก (แช่น้ำอัญชัน)
    ผักสดตามชอบ

     

    1/2
    8
    5
    3
    1
    2
    1/3
    3
    1
    2

    กิโลกรัม
    ต้น
    หัว
    ต้น
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสม * ทั้งหมดมาปั่นให้ละเอียด และนำสันคอหมู หมักผสมกับส่วนผสมที่ปั่นไว้ พักไว้อย่างน้อย 30 นาที
    2. นำสันคอหมูวางเรียงบนถาดที่ห่อฟรอยด์ นำเข้าเตาอบไฟฟ้า ที่อุณหภูมิ 180 º C เวลา 30-45 นาที
    3. จัดเสิร์ฟ คู่กับเส้นหมี่และผักสด ตกแต่งให้สวยงาม