UP SIDE DOWN CAKE

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมหน้า
    สับปะรดกระป๋อง (ชนิดวงแหวน)
    ลูกเกดดำ
    เชอร์รี่แดง
    เนยละลาย
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลทรายแดง
    น้ำสับปะรดกระป๋อง

    ส่วนผสมแป้ง
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    เบคกิ้งโซดา
    วานิลลาผง
    เกลือป่น
    เนย
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ
    เนยขาว (สำหรับทาหม้อ)
     


    7
    50
    7
    50
    75
    25
    50


    1 2/3
    2
    1/2
    2
    1/4
    2/3
    3/4
    2
    2
    6
    1


    แว่น
    กรัม
    ลูก
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ : หน้า
    1.  นำลูกเกดดำและเชอร์รี่แดง แช่ในน้ำร้อนพอนิ่ม พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    2.  เรียงสับปะรดลงในหม้อที่ทาเนยขาว รองกระดาษไข แล้วทาเนยขาวทับอีกครั้ง โดยวางตรงกลาง 1 ชิ้น และวางรอบ ๆ อีก 6 ชิ้น ตกแต่งด้วยลูกเกดดำและเชอร์รี่แดงให้สวยงาม
    3.  ผสมเนยละลาย น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง น้ำสับปะรดให้เข้ากัน ราดบนสับปะรด  ให้ทั่ว พักไว้

    วิธีทำ : แป้งเค้ก
    1.  ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู  เบคกิ้งโซดา วานิลลาผง  เกลือป่นให้เข้ากัน พักไว้
    2.  ผสมนมข้นจืดเหย และโยเกิร์ตรสธรรมชาติเข้าด้วยกัน พักไว้
    3.  นำเนยใส่ภาชนะใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟูโดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ความเร็วสูงสุด ค่อยๆใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
    4.  ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน โดยใช้ความเร็วปานกลาง
    5.  ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับส่วนผสมนม  โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง  ด้วยความเร็วต่ำ ตะล่อมให้เข้ากัน
    6.  เทใส่หม้อที่เตรียมไว้  กดปุ่ม เค้ก/ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) 
    7.  เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM )  นำออกจากหม้อพักไว้พออุ่น
    8.  จัดใส่จานเสิร์ฟ