แยมโรลแฟนซี

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    น้ำตาลทราย
    ครีมออฟทาร์ทาร์

    ส่วนผสม: ไข่แดง
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    * แป้งเค้ก
    * แป้งข้าวโพด
    (นำส่วนผสม * ร่อนรวมกัน)
    ** เนยละลาย
    ** กลิ่นวานิลลา
    (นำส่วนผสม ** ผสมให้เข้ากัน)

    ส่วนผสม: ครีม
    เนยขาว
    เนยสด
    น้ำเชื่อม
    เกลือป่น


    3
    80
    1


    3
    40
    50
    1

    60
    2



    1
    1/2
    1/2
    1/2
     


    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา


    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา

    มิลลิลิตร
    ช้อนชา



    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

ราคา 6,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ทาเนยที่ถาดรองกระดาษไข พักไว้
    2. ใส่ส่วนผสมไข่ขาว ลงในโถตี ตีด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุด ระดับ6 ตีจนส่วนผสมตั้งยอดอ่อน ตักใส่อ่างผสม พักไว้
    3. ผสมไข่แดงลงในภาชนะ ใส่น้ำตาล คนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้ง เนยละลาย และกลิ่นวานิลลาคนส่วนผสมให้เข้ากันดี
    4. ตักส่วนผสมของไข่แดง 1ใน 4 ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาว ค่อยๆตะลอมให้เข้ากัน แล้วจึงใส่ส่วนผสมของ ไข่แดงทั้งหมดลงในไข่ขาว ค่อยๆ ตะล่อมให้เข้ากันอีกครั้งจนทั่ว
    5. แบ่งแป้งออกใส่ถ้วยตามสีที่ต้องการ คนสีให้เข้ากันใส่ถุงบีบ บีบลายที่ต้องการลงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้ว ส่วนแป้งที่เหลือวางพักไว้สำหรับทำตัวเค้ก
    6. นำลายเข้าเตาอบ โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 10-30 วินาที จากนั้นนำลายออกมาใส่ตักเค้ก แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง โดยใช้ อุณหภูมิ 180 ºC เวลาประมาณ 12-15 นาที เมื่อครบเวลาแล้วนำออกมา คว่ำบนตะแกรง พักให้เย็น
    7. นำครีมที่เตรียมไว้ ไปใส่ในตัวเค้กแล้วม้วนให้สวยงาม นำไปแช่เย็น ประมาณ 30 นาที จากนั้น นำมาตัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ: ครีม
     1. นำเนยขาวและเยนสดลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อย ๆ เกลือป่นและน้ำเชื่อม ตีให้ขึ้นฟูพักไว้