เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    เต้าหู้ขาวคินุ
    กุ้ง
    หมูสับ
    เห็ดหอมแห้ง (แช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นเส้น)
    ผักสามสี
    น้ำตาลทราย
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    ซีอิ๊วขาว
    แป้งมัน
    น้ำ
    ต้นหอมซอย (สำหรับตกแต่ง)
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเป็นเส้น (สำหรับตกแต่ง)
     

    3
    2
    6
    200
    5
    1
    1
    2
    1
    3
    1
    1/4

    ถ้วยตวง
    ก้อน
    ตัว
    กรัม
    ดอก
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำกุ้ง หมูสับ เห็ดหอม ผัก3สี น้ำตาลทราย ผงปรุงรส พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว แป้งมัน และน้ำ ใส่ในภาชนะผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำเต้าหู้ขาวคินุเจาะเป็นช่องสี่เหลี่ยม วางในฟรอยด์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว และนำส่วนผสมกุ้งที่พักไว้ ใส่ในเต้าหู้ที่เจาะไว้  นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย ( PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 นำตะแกรงนึ่งวางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม ข้าวสวย ( PLAIN RICE )
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วย ต้นหอมซอยและพริกชี้ฟ้าแดง