กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ซูเฟ่ครีมชีส ซอสมิกซ์เบอร์รี่

ส่วนผสม

  • ครีมชีส

    50

    กรัม 

    เนย

    50

    กรัม 

    นมสดรสจืด

    65

    กรัม

    ไข่แดง

     4

    ฟอง

    ไข่ขาว

    7

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    65

    กรัม

    แป้งอเนกประสงค์

    30

    กรัม

    แป้งข้าวโพด
    วานิลลาผง
    ครีมออฟทาร์ทาร์

    ซอสมิกซ์เบอร์รี่
    มิกซ์เบอร์รี่
    น้ำตาล
    เกลือ

    30
    1/2
    1/4


    200
    1/4
    1

     

    กรัม 
    ช้อนชา
    ช้อนชา


    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป

ราคา 2,960.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสม ครีมชีส เนย และนมสดรสจืด ละลายคนให้เข้ากัน (ระวังไม่ให้แตกเป็นเม็ด ควร ใช้ไฟอ่อน ๆ)  พักไว้ให้อุ่น

    2. นำส่วนผสมแป้งอเนกประสงค์ แป้งข้าวโพด และวานิลลาผงผสมรวมกัน
    3. นำไข่แดง ใส่ในส่วมผสมครีมชีส คนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้ง คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. นำไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ใส่โถผสมอาหารตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนตั้งยอดอ่อน
    5. นำส่วนผสมไข่ขาวและไข่แดง ตะล่อมให้เข้ากันอย่างเบามือ
    6. นำส่วนผสมลงใส่ในหม้อในที่ทาเนยขาวแล้ว
    7. กดโปรแกรม "เค้ก" (CAKE) "กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร" (COOKING TIMER) เลือกเวลา 50 นาที
    8. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ "อุ่น" (WARM) นำหม้อในออกจากตัวหม้อพักไว้
    9. จัดเสิร์ฟพร้อมซอสมิกซ์เบอร์รี่ตกแต่งให้สวยงาม

    ซอสมิกซ์เบอร์รี่
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดโปรแกรม ON/OFF
    1 ครั้ง กด MENU เลือกโปรแกรม HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ  400 วัตต์
    2. คนจนส่วนผสมข้น พักไว้