กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ขนมผิง

ส่วนผสม

  • แป้งมัน

    2

    ถ้วย

    น้ำตาลทราย

    150

    กรัม 

    กะทิ

    1/2

    ถ้วย

    ไข่แดง

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำลอยดอกไม้

    3

    ช้อนโต๊ะ

    สีผสมอาหาร (ตามชอบ)



     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำกะทิและน้ำตาลทรายใส่ภาชนะ ตั้งไฟเคี่ยวให้ได้เหนียว พักไว้พออุ่น ใส่ไข่แดงและแป้งมัน นวดให้นิ่ม พักไว้ 1 คืน
    2. ใส่น้ำสีผสมอาหารลงในแป้งที่พักไว้ นวดให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลม ขนาดก้อนละ 10 กรัม
    3. วางแป้งที่ปั้นลงบนถาดที่เทน้ำมันบาง ๆ และวางให้ห่างกันพอประมาณ
    4. นำเข้าเตาอบ โดยใช้ไฟบนและไฟล่าง วางไว้ที่ชั้นกลาง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที 
    5. จัดเสิร์ฟ

    บ)