กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

สปาเกตตีมีทบอล

ส่วนผสม

  • สปาเกตตีต้มสุก
    พาร์เมซานชีสขูดละเอียด
    พาร์สเลย์สำหรับโรยหน้า
    ช่อพาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง

    ส่วนผสมมีทบอล
    เนื้อหมูติดมันบด
    หอมใหญ่สับละเอียด
    กระเทียมสับละเอียด
    ไข่ไก่ (65-75 กรัม)
    เกล็ดขนมปัง
    เกลือป่น
    พริกไทยดำป่น
    วูสเตอร์ซอส
    น้ำมันมะกอกสำหรับทอดมีทบอล

    ส่วนผสมซอสมะเขือเทศ
    ซอสพาสต้ากระป๋องสำเร็จรูป
    น้ำ
    ไธม์แห้ง
    ออริกาโนแห้ง
    กระเทียมบุบ
    ใบกระวาน
    เกลือป่น
    พริกไทยดำป่น
    น้ำตาลทราย
    เนยสดชนิดจืดหั่นเต๋า
     

    140





    150
    1/2
    1
    1
    2
    1/2
    1/4
    1/2
    2


    1
    1/4
    1
    1
    2
    3
    1/2
    1/8
    1/2
    1


     

    กรัม





    กรัม
    ถ้วย
    กลีบ
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กระป๋อง
    ถ้วย
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กลีบ
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวชาร์ป Candy KSH-Q03 รุ่น 0.3 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวชาร์ป Candy KSH-Q03 รุ่น 0.3 ลิตร

ราคา 720.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ทำมีทบอลโดยใส่เนื้อหมู หอมใหญ่ กระเทียม ไข่ไก่ เกล็ดขนมปัง เกลือ พริกไทย และวูสเตอร์ซอสลงในอ่างผสม ใช้มือนวดจนส่วนผสมเข้ากันดี ปั้นมีทบอลเป็นก้อนขนาด 1 นิ้วทำจนหมด พักไว้ในถาด
    2. ใส่น้ำมันมะกอกลงไปในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าชาร์ป รุ่น KSH – Q03 กดปุ่มหุงข้าว ไฟจะขึ้นที่ Cook รอจนน้ำมันในหม้อหุงข้าวร้อน นำมีทบอลลงทอดจนผิวด้านนอกของมีทบอลเหลืองแต่ด้านในยังไม่สุก กลับด้านมีทบอลให้เหลืองทั่วกันทั้งก้อน ตักขึ้นพักไว้ ทอดจนหมด
    3. ทำซอสมะเขือเทศโดยใส่ซอสพาสต้ากระป๋องสำเร็จรูปลงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าชาร์ป รุ่น KSH – Q03 ใส่ น้ำ ไธม์ ออริกาโน และกระเทียม ผัดพอมีกลิ่นกระเทียม ใส่มีทบอลที่ทอดเตรียมไว้ลงไปในหม้อหุงข้าวไฟฟ้าชาร์ป รุ่น KSH – Q03 เคี่ยวมีทบอลกับซอสมะเขือเทศประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย และน้ำตาล ใส่เนยลงคนให้เข้ากัน
    4. จัดสปาเกตตีใส่จาน ราดด้วยมีทบอล โรยพาร์มีซานชีสขูดและพาร์สเลย์สับ ตกแต่งด้วยช่อพาร์สเลย์ เสิร์ฟ