กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Pancake Souffle ชาเขียว

ส่วนผสม

  • ไข่แดง :

     
     

    ไข่แดง

    2

    ฟอง

    โยเกิร์ต

    100

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    20

    กรัม

    น้ำมันพืช

    20

    กรัม

    แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    ผงฟู

    ไข่ขาว  :
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    **เนยสำหรับทากระทะเล็กน้อย

    ซอสชาเขียว :
    ผงชาเขียว
    วิปปิ้งครีม
    นมข้นจืดระเหย
    นมข้นหวาน
    นมสด
    แป้งข้าวโพด

    วิธีทำซอสชาเขียว
    ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟเคี่ยวจนส่วนผสมสุก

    25
    25
    1/2


    2
    1/4



    1
    1/4
    1/4
    1/4
    1/4
    1

    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา


    ฟอง
    ช้อนชา



    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

SHARP เตาแม่เหล็กไฟฟ้า CY-301 2,000 วัตต์

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. แยกไข่ขาว ไข่แดง ผสมไข่แดงกับโยเกิร์ต น้ำตาลทรายและน้ำมันพืช คนผสมให้เข้ากัน ร่อนแป้งและผงฟู ใส่ลงในไข่แดง คนให้เข้ากันจนเนื้อเนียน พักไว้
    2. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์จนตั้งยอดแข็ง นำส่วนผสมไข่แดงมาตะล่อมในส่วนผสมไข่ขาวให้เข้ากัน
    3. นำกระทะที่ทาเนยให้ทั่ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดโปรแกรม ON/OFF 1 ครั้ง กด MENU เลือกโปรแกรม  HOT POT ลดกำลังไฟเหลือ 400 วัตต์ ตักส่วนผสมไข่ใส่กระทะ ปิดฝา รอจนแป้งสุก กลับอีกด้านให้สุกทั้งสองด้าน 
    4. จัดเสิร์ฟ พร้อมซอสชาเขียว ตกแต่งให้สวยงาม