ซี่โครงหมูอบกะเพรา

ส่วนผสม

  • ซี่โครงหมู

    2

    กิโลกรัม

    กระเทียม

    1

    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)

    พริกชี้ฟ้าแดง

    1

    ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)

    น้ำตาลทราย

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำมันหอย

    1/4

    ถ้วยตวง

    ซีอิ๊วขาว
    ใบกะเพรา
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้น) สำหรับตกแต่ง
    ใบกะเพราทอด                      สำหรับตกแต่ง

    1/4
    30

    ถ้วยตวง
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำซี่โครงหมู น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทยป่น น้ำมันหอย และซีอิ๊วขาว ลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล  "โจ๊ก" (CONGEE) ระดับขีดที่ 1
    3. กดปุ่มโปรแกรมตุ๋นอาหาร (SLOW COOK) และ กดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIME)  โดยตั้งเวลา 2 ชั่วโมง
    4. เมื่อไฟแสดง 1 ชั่วโมง ใส่พริกชี้ฟ้าแดง และกระเทียม คนส่วนผสมให้เข้ากัน ปิดฝา เมื่อไฟเปลี่ยนสภาวะ "อุ่น" (WARM) ใส่ใบกะเพรา คนให้เข้ากันพักไว้
    5. จัดใส่ถ้วยเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยใบกะเพราทอดกรอบ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ