บาร์บีคิว

ส่วนผสม

  • สันในหมู

    600

    กรัม (หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมหนา 1/2 นิ้ว)

    น้ำมันมะกอก
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    ซอสบาร์บีคิว
    ซอสพริก
    มะเขือเทศราชินี
    หอมหัวใหญ่
    พริกหวานสีเขียว
    แคร์รอต
    สับปะรด

    3
    1
    1
    1
    1
    10
    2
    1
    1
    1
     

    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ลูก
    ลูก (หั่นชิ้นขนาด 3x3 ซม.)
    ลูก (หั่นชิ้นขนาด 3x3 ซม.)
    ลูก (หั่นแว่นหนา  2 ซม.)
    ลูก (หั่นชิ้นขนาด 3x3 ซม.)

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-70K

ราคา 7,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสม สันในหมู น้ำมันมะกอก เกลือป่น พริกไทยป่น ซอสบาร์บีคิว ใส่ภาชนะคนให้เข้ากันพักไว้ 1 ชั่วโมงหรือพักในตู้เย็นประมาณ 1 วัน
    2.  นำส่วนผสมมะเขือเทศราชินี หอมหัวใหญ่ พริกหวาน แคร์รอต  สับปะรด  และสันในหมู  เสียบใส่แกนบาร์บีคิว ที่มาในชุดแกนหมุนบาร์บีคิวของเตาอบ จนครบทั้ง 6 แกน ทาซอสที่เตรียมไว้ให้ทั่วทั้ง 6 แกน
    3.  นำแกนหมุนใส่เตาอบไฟฟ้า ตั้งอุณหภูมิ  230 °C เลือกใช้พัดลมและแกนหมุน ใช้ความร้อนแบบ ไฟบนและไฟล่าง เวลาอบ 25 นาที
    4.  จัดใส่จานเสิร์ฟ