กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวอบเป็ดพะโล้

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ

    3

    ถ้วยตวง

    อกเป็ด ( หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)

    6

    ชิ้น

  • เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่มหั่นตามยาว

    5

    ดอก

    น้ำมันพืช

    2

    ช้อนโต๊ะ

  • ผงพะโล้

    5

    ช้อนโต๊ะ

    ซีอิ๊วขาว

    3

    ช้อนโต๊ะ

  • ซีอิ๊วดำ

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนโต๊ะ

  • พริกไทยป่น

    2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

วิธีทำ

ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
  • 1. ซาวข้าวหอมมะลิให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมทั้งหมด
  • 2. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
  • 3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE ) ไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
  • 4. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อม พริกน้ำส้ม คะน้าลวก ตกแต่งด้วยผักชี