Bacon Cheese Potato Dome

ส่วนผสม

  • เบคอน

    12

    แผ่น

    มันฝรั่ง

    4

    ลูก (สไลด์แผ่นบาง)

    เชดด้าชีส

    10

    แผ่น

    Heavy Cream

    1

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น
    พริกไทยดำ

    1/8
    1/2

    ช้อนชา
    ช้อนชา (บดหยาบ)

    ออริกาโน่

    1/2

    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำเบคอนวางเรียงบนกระดาษไข จัดเรียงเป็นลายตาข่าย นำกระดาษไขแผ่นที่สอง วางลงด้านบนของเบคอน จากนั้นคลึงเบคอนให้แผ่นเบคอนบาง นำกระดาษไขด้านบนออก นำเบคอนวางในภาชนะกลม
    2. นำมันฝรั่งที่สไลด์ไว้ Heavy Cream เกลือป่น พริกไทยดำ และออริกาโน่ผสมรวมกัน
    3. นำแผ่นเชดด้าชีสวางเรียงบนเบคอนให้ทั่ว วางมันฝรั่งเรียงสลับกับเชดด้าชีส พับเก็บริมเบคอนห่อด้วยฟอยล์วางบนถาดอบ นำเข้าเตาอบวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่างที่อุณหภูมิ  180˚C  เวลาประมาณ  30  นาที
    4. เมื่อครบตามเวลา ตัดเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ