Bread Bacon Roll

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม

    แป้งขนมปัง

    500

    กรัม

    ยีส

    2

    ช้อนโต๊ะ

    สารเสริมคุณภาพ

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    2

    ช้อนชา

    นมข้นจืดระเหย

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำเย็น

    1/2

    ถ้วยตวง

    เนย

    70

    กรัม

    เนยขาว

    30

    กรัม

    น้ำสลัดครีม

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ส่วนผสมไส้เบคอน

     

     

    เบคอน

    150

    กรัม

    (หั่นตามขวางกว้าง 2 X 2 เซนติเมตร)

     

     

    หอมหัวใหญ่

    50

    กรัม

    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1X 1 เซนติเมตร)

     

     

    วิปปิ้งครีม

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำสลัดครีม

    1/2

    ถ้วยตวง

    มายองเนส

    3

    ช้อนโต๊ะ

    แป้งข้าวโพด

    1

    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น นมข้นจืดระเหย และน้ำเย็น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดง เป็นก้อน พักไว้
    2. ร่อนแป้งขนมปัง สารเสริมคุณภาพ เข้าด้วยกัน ใส่ในโถผสม ใส่ยีสต์ ตีพอเข้ากัน โดยใช้หัวตีรูปตะขอ โดยใช้ความเร็วเครื่องต่ำสุด
    3. เทส่วนผสมของไข่ไก่ที่พักไว้ ในส่วนผสมแป้งนวดพอเข้ากัน ใส่เนยสดและเนยขาว นวดต่อจน แป้งมีลักษณะเนียนดีไม่ติดมือ โดยใช้หัวตีรูปตะขอความเร็วเครื่องสูงสุด
    4. นำแป้งออกมาคลุมด้วยผ้า พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    5. นำแป้งมาคลึงไล่อากาศ แบ่งแป้งออกเป็นก้อนๆละ 90 กรัม คลึงให้เป็นก้อนกลม พักไว้ ประมาณ 10 นาที
    6. นำแป้งมาคลึงเป็นแผ่นขนาด 3 ×6 นิ้ว ใส่ไส้แฮม ม้วนให้แน่น เป็นท่อนกลมใส่พิมพ์ โลหะขนาด 2 × 3 × 1.5 นิ้ว ที่ทาเนยขาวแล้ว ตัดแป้งให้เป็นช่อง 3 ช่อง พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง หรือแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    7. บีบน้ำสลัดบนหน้าขนมปัง นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรงที่ วางไว้ชั้นล่าง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 230 ˚C เวลาประมาณ 20 – 25 นาที พอสุกทาผิวหน้าขนมปังให้ทั่วด้วยเนยสด จัดเสิร์ฟ
    วิธีทำไส้เบคอน
    1. นำเบคอนและหอมหัวใหญ่ผัดให้หอม ใส่ส่วนผสมที่เหลือผัดให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น