Butter Cookie Cranberry

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ (บัวแดง)

    500

    กรัม

    นมผง

    50

    กรัม

    ผงฟู

    1

    ช้อนชา

    ผงวานิลลา

    1

    ช้อนชา

    เนยสด

    375

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    210

    กรัม

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    แครนเบอร์รี่อบแห้ง (หั่นเป็นเต๋าเล็ก)

    100

    กรัม

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (หั่นเป็นเต๋าเล็ก)

    100

    กรัม

    ช็อคโกแลตละลาย (สำหรับตกแต่ง)

    100

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้ชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ นมผง ผงฟู และวานิลลา เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด 1) ใส่ส่วนผสมแป้งตีให้เข้ากัน ใส่ แครนเบอร์รี่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จนเข้ากันดี ตักเรียงบนถาด ตกแต่งด้วยแครนเบอร์รี่อบแห้ง
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา ประมาณ 15-20 นาที นำออกมาราดช็อคโกแลต จัดตกแต่งให้สวยงาม