CARROT CAKE

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก

    1

    ถ้วยตวง

    ผงฟู

    1

    ช้อนชา

    เบกกิ้งโซดา

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    อบเชยป่น

    2

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    2

    ฟอง

    น้ำตาลป่น

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทรายแดง

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำมันพืช

    1/4

    ถ้วยตวง

    แครอท

    1 1/2

    ถ้วยตวง (ขูดฝอย)

    ลูกพรุน

    30

    กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)

    ลูกเกดดำ

    50

    กรัม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่ว

    3/4

    ถ้วยตวง (บุบหยาบๆ)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2 เวลาประมาณ 1 นาที คนส่วนผสมทุก 30 วินาที
    2. เทใส่แก้วจัดเสิร์ฟให้สวยงาม 1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือป่น และ อบเชยป่น เข้าด้วยกัน พักไว้ 2. นำไข่ไก่ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 6 ) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายแดงทีละน้อยจนมด ตีจนส่วนผสมขึ้นเป็นครีม ใส่น้ำมันพืชทีละน้อยจนหมด 3. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 2 ) ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมแป้ง ตามด้วยส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ตีพอเข้ากัน 4. เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยกระดาษไขโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลา 30 นาที 5. หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ