Chicken Sandwich

ส่วนผสม

  • อกไก่

    250

    กรัม

    น้ำมันหอย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    1

    ช้อนชา

    พริกไทยป่น

    1

    ช้อนชา

    ขนมปังโฮลวีท

    4

    แผ่น

    เนยสด ( สำหรับทาขนมปัง )

    20

    กรัม

    ผักกาดแก้ว

    100

    กรัม

    มะเขือเทศ ( หั่นเป็นแว่นตามขวาง )

    2

    ลูก

    อะโวคาโดสุก ( หั่นตามขวางหนา ครึ่งนิ้ว )

    1

    ลูก

    หอมหัวใหญ่ ( หั่นเป็นแว่นตามขวาง )

    1

    ลูก

    น้ำสลัด Thousand Island

    1/2

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น KZ-50S
    วิธีทำ:
    1. นำอกไก่ น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทรายและพริกไทยป่น ใส่ภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15 นาที
    2. วางอกไก่ใส่ถาดนำเข้าอบ ใช้ไฟบน-ล่าง เวลาประมาณ 15 นาที
    3. พอสุกพักไว้ให้เย็น นำอกไก่มาสไลด์เป็นแผ่นบางๆ พักไว้
    4. นำขนมปังแซนด์วิชวางบนตะแกรงปิ้ง โดยใช้ไฟ บน-ล่าง เวลา 3 นาทีหรือให้ได้สีตามต้องการปิ้งให้จนครบทั้ง 4 แผ่น
    5. ทาเนยสดบนขนมปังให้ทั่ว 1 ด้านทั้ง 4 แผ่น วางเรียงผักกาดแก้ว มะเขือเทศ
    6. นำอะโวคาโดสุก หอมหัวใหญ่ ไก่อบ ราดด้วยน้ำสลัด Thousand Island นำขนมปังอีกแผ่นวางประกบกัน
    7. หั่นเป็นชิ้น และขนาดตามต้องการจัดเสิร์ฟ

    TRIPS : ก่อนทำแซนด์วิช ควรนำผักที่ล้างไว้พึ่งให้แห้งก่อน เพราะถ้าผักมีน้ำอยู่ จะทำให้แซนด์วิชแฉะเกินไป ขนมปังที่ปิ้งไว้ก็จะไม่กรอบ