Chicken Spicy, Ceasar Salad

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: Chicken Spicy

    ปีกไก่

    1/2

    กิโลกรัม

    ซอสมะเขือเทศ

    3

    ช้อนโต๊ะ

    ซอสปรุงรส

    1

    ช้อนโต๊ะ

    พริกปาปริก้า

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ออริกาโน่

    1

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    พริกป่นละเอียด

    2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนชา

    ส่วนผสม: Ceasar Salad

     

     

    น้ำมะนาว

    4

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    3

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    พริกไทย

    1/2

    ช้อนชา

    มัสตาร์ด ( เหลว )

    1

    ช้อนโต๊ะ

    ไข่แดง (ไข่ไก่ )

    4

    ฟอง

    น้ำมันมะกอก

    1

    ถ้วยตวง

    กระเทียมสับ

    2

    ช้อนโต๊ะ

    แอนโชวี่สับ

    25

    กรัม

    มัสตาร์ด ( เม็ด )

    2

    ช้อนชา

    ผักสลัด

    2

    กำ

    เบคอนอบกรอบ

    100

    กรัม

    พราเมซานชีส

    50

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิคภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst colletion
    วิธีทำ: Chicken Spicy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน พักไว้
    2. เรียงไก่ ใส่ตระแกรง นำเข้าเตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 250 ℃ เวลา 25 นาที
    3. จัดใส่จานเสริฟ พร้อม Ceasar Salad
    วิธีทำ: Ceasar Salad
    1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทย มัสตาร์ด(เหลว) เข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลทรายละลายพักไว้
    2. นำไข่แดงลงโถผสมอาหาร ตีโดยใช้หัวตะกร้อใช้ระดับความเร็วสูงสุด ตีจนไข่แดงขึ้นฟูมีสีเหลืองนวล ใส่น้ำมันทีละน้อย จนหมดครึ่งถ้วย จึงสลับใส่ส่วนผสมมะนาว จนหมดและจบด้วยการใส่น้ำมัน ผสมจนเข้ากัน นำกระเทียมสับ แอนโชวี่สับ และมัสตาร์ด (เม็ด) ผสมให้เข้ากัน
    3. ตักใส่ถ้วยเสริฟ พร้อม ผักสลัด โรยด้วยเบคอนกรอบ และ พราเมซานชีส