กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Choux Cream Chocolate

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมแป้ง:

    แป้งสาลีอเนกประสงค์

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    เนยสด

    300

    กรัม

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    ส่วนผสมไส้ช็อคโกแลต:

    แป้งข้าวโพด

    1/3

    ถ้วยตวง

    ผลโกโก้

    2

    ช้อนโต๊ะ

    น้ำตาลทราย

    3/4

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1/2

    ช้อนชา

    นมสดรสจืด

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    2 1/2

    ถ้วยตวง

    กลิ่นวานิลาบัตเตอร์

    1

    ช้อนชา

    ไข่แดง

    3

    ฟอง

    เนยสด

    30

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผวามอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200 LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    วิธีทำ ตัวแป้ง:
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ลงในโถผสม โดยใช้หัวใบไม้ ตีด้วยความเร็วระดับ 2
    2. นำ น้ำ และ เนยสด ตั้งไฟให้เดือด จนเนยละลายหมด เทลงในโถปั่นทันที เมื่อแป้งเริ่มเข้ากันดี ให้ตีด้วย ความเร็ว เครื่องระดับ 3 ให้แป้งคลายร้อน พอจับแล้วอุ่นมือ
    3. ใส่ไข่ไก่ทีละฟองจนครบ ตีจนแป้งเนียน ตักใส่ถุงบีบ บีบลงบนถาดที่รองกระดาษไขและทาเนยขาวแล้ว โดยบีบให้ได้ 3 แถวๆ ละ 4 ชิ้น เท่า ๆ กัน 4. เพิ่มอัลมอนสไลด์ โรยหน้าแอเคลก่อนอบ
    5. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 ˚C เลือกไฟบน-ไฟล่าง ใช้เวลา 10 นาที นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น
    6. ใส่ไส้ช็อคโกแลต และจัดเสิร์ฟ
    วิธีทำ ไส้ครีมช็อคโลแลต:
    ละลายส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ยกเว้นเนยสด ตั้งไฟโดยใช้ไฟกลาง คนให้ส่วนผสมข้น ใส่เนยสดให้เนยละลายหมด พักไว้ให้เย็น