กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

Christmas Cookies

ส่วนผสม

  • แป้งสาลี

    500

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    นมผง

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เนย

    375

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    210

    กรัม

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    อัลมอนด์ป่น

    100

    กรัม

    มิกซ์ฟรุ๊ต

    200

    กรัม

    เม็ดอัลมอนด์อบสุก ผ่าซีก

    30

    กรัม ( สำหรับตกแต่ง )

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

SHARP เตาอบไฟฟ้าชาร์ป ระบบลมร้อน EO - 28LP รุ่น 28 ลิตร

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    1. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู และนมผง เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่ง เกลือ ทีละน้อยจนหมด
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้ง อัลมอนด์ป่น และ มิกซ์ฟรุ๊ต ผสมให้ เข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1 นิ้ว แล้ววางเรียงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว ใช้ส้อมกดบนตัวคุกกี้ให้เกิดลาย ตกแต่งหน้าด้วยเม็ดอัลมอนด์ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง โดยใช้อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที หรือจนกระทั่งสุก