COCONUT PIE

ส่วนผสม

  • แป้งข้าวจ้าว

    2 1/3

    ถ้วยตวง

    วานิลลาผง

    1

    ช้อนชา

    เนย

    1/2

    ถ้วยตวง

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    น้ำตาลทราย

    2

    ช้อนโต๊ะ

    เกลือป่น

    1/4

    ช้อนชา

    น้ำเย็น

    2

    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-18K
    1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนอย่าให้ไข่แดง เป็นก้อน ใส่น้ำเย็นลงไป คนให้เข้ากันแล้ว พักไว้
    2. ใส่แป้งว่าว วานิลลาผง ใส่ในอ่างผสมใส่เนย แล้วใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้มีลักษณะเป็นเม็ดแป้งร่วนเล็กเท่าเมล็ดถั่วเขียว
    3. เทส่วนผสมของไข่ไก่ที่พักไว้ลงในส่วนผสมแป้งเคล้าพอให้แป้ง จับกันเป็นก้อน คลุมด้วยผ้า หรือพลาสติก พักไว้ 30 นาที
    4. นำแป้งมาคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว ใช้พิมพ์โลหะกลม ขนาดกว้าง 3 นิ้วกดแป้ง นำแผ่นแป้งมากรุลงพิมพ์ แล้วกดแป้ง ให้ติดก้นพิมพ์ แล้วตกแต่งขอบให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งพาย ให้ทั่ว
    5. ตักไส้มะพร้าวลงในแป้งพาย นำวางเรียงใส่ถาด เข้าเตาอบโดยวาง ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 °C เวลาประมาณ 30 - 35 นาที