Cookie Cornflake

ส่วนผสม

  • แป้งสาลี

    500

    กรัม

    ผงฟู

    1/2

    ช้อนชา

    เนยสด

    375

    กรัม

    น้ำตาลไอซิ่ง

    210

    กรัม

    ไข่ไก่

    1

    ฟอง

    คอร์นเฟล็ก

    100

    กรัม

    แยมบลูเบอร์รี่

    100

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในชุด Amethyst collection
    1. ร่อนแป้งสาลี และผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนยสดใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหร ดีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วสูงสุด (สปีด 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ ดีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด 1 ) ใส่ส่วนผสมแป้ง ตีให้เข้ากัน
    5. ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว นำวางเรียงบนถาดที่ทาเนยขาวแล้วจากนั้นใช้ปลายช้อนกดลงตรงกลางแผ่นคุกกี้ ให้เป็นรอยบุ๋มเล็กน้อย บีบแยมบลูเบอร์รี่ลงบุ๋มที่ทำไว้ และนำคอร์นเฟล็กมาแปะบนหน้าคุกกี้ให้ทั่ว
    6. นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที