Crispy Cornflakes

ส่วนผสม

  • คอร์นเฟลกส์

    120

    กรัม

    งาขาวคั่ว

    30

    กรัม

    ลูกเกดดำ

    30

    กรัม

    แคนเบอร์รี่อบแห้ง

    30

    กรัม

    เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก

    100

    กรัม

    น้ำตาลทราย

    150

    กรัม

    เกลือป่น

    1/8

    ช้อนชา

    น้ำเปล่า

    1/8

    ถ้วย

    เนย

    20

    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-201
    1. ผสมน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำเปล่า ลงในกระทะ ตั้งกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้งโดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มเลือกเป็น STIR FRYและตั้งกำลังไฟไว้ที่ 1300 W
    2. รอให้น้ำตาลเปลี่ยนสีเป็นสีเหลืองอ่อน แล้วปิดเตา ใส่เนยคนให้ละลาย ใส่คอร์นเฟลกส์ งาขาวคั่ว ลูกเกตดำ แคนเบอร์รี่อบแห้ง และ เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบสุก คลุกเคล้าให้เข้ากันปั้นเป็นก้อนกลมขนาด 1 นิ้ว หรือตามใจชอบ
    TIPS:
    นอกจากแคนเบอร์รี่อบแห้งแล้ว ยังสามารถใช้ผลไม้อบแห้งชนิดอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ เพื่อเพิ่มรสชาติและสีสัน