Ginkgo Coconut Smoothie

ส่วนผสม

  • แปะก๊วยต้มสุก

    1/2

    ถ้วยตวง

    เนื้อมะพร้าวอ่อน

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำมะพร้าวอ่อน

    1 1/4

    ถ้วยตวง

    นมข้นจืดระเหย

    3

    ช้อนโต๊ะ

    นมสดรสจืด

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำแข็งป่น

    3

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE
    1. ผสมนมข้นจืดระเหย นมสดรสจืด และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันคนจนน้ำตาลละลายหมด ใส่ในโถปั่นน้ำผลไม้
    2. ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยเครื่องปั่นอเนกประสงค์ โดยใช้ความเร็ว ระดับ 2 เวลาประมาณ 30 วินาที
    3. เท Ginkgo coconut smoothie ใส่แก้วสำหรับเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ

    Tip
    ทำไงให้รสชาติขมของแปะก๊วยหายไป ควรเลือกแปะก้วยที่มีสีเหลืองมาก ๆ และไม่อบเขียว นั้นคือแปะก๊วยที่ยังอ่อนอยู่ แล้วนำไส้ตรงกลางออก จึงนำไปต้มโดยใส่เกลือเล็ก ต้มน้ำทิ้งสัก 2 รอบ จะทำให้รสชาติขมนั้นหายไป