Ginkgo Snow White

ส่วนผสม

  • เห็ดหูหนูขาว

    70

    กรัม

    เนื้อมะพร้าว (หั่นเป็นชิ้นตามยาว)

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำมะพร้าว

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    3/4

    ถ้วยตวง

    เกลือป่น

    1

    ช้อนชา

    แปะก๊วย (ต้มสุก ดึงไส้ออก)

    300

    กรัม

    น้ำกะทิ

    2

    ถ้วยตวง

    นมสด

    1

    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
    1. นำเห็ดหูหนูขาว เติมน้ำมะพร้าว น้ำตาลทราย และเกลือป่น ใส่ลงในหม้อใน กดปุ่ม COOK โดยเลือกโปรแกรมตุ๋น (SLOW COOK) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    2. ใส่แปะก๊วย น้ำกะทิ นมสด ปิดฝาหม้อไว้ประมาณ 5 นาที
    3. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ